Luật sư của Apple và Samsung gặp mặt để quyết định nội dung sẽ trình bày trước tòa

Admin 28/09/2017

Thẩm phán liên bang Lucy Koh, vừa đưa ra lệnh buộc luật sư trưởng của Samsung và Applephải gặp nhau trực tiếp để tìm ra các chỉ thị cho việc phán xét của bồi thẩm đoàn (jury instruction). Những chỉ thị này quy định cụ thể những gì mà hai bên được phép nói với thành viên của ban hội thẩm. Bởi tính chất phức tạp của vụ kiện, các lời khai, chứng cứ do Samsung và Apple đưa ra trước tòa gần như khác nhau hoàn toàn, từ đó gây khó khăn cho việc quyết định của những người có chức trách. Thời điểm diễn ra việc gặp mặt là hôm Chủ nhật, theo giờ California. Koh yêu cầu các chỉ thị cuối cùng phải được hoàn tất trước 8 giờ sáng thứ hai, 13/8, theo giờ địa phương.

Lệnh này được ban ra sau khi Apple nộp đơn cáo buộc Samsung về việc không hợp tác trong việc tìm ra tiếng nói chung liên quan đến các chỉ thị. Apple nói rằng mặc dù hãng đã cố gắng để thúc đẩy quá trình xét xử nhưng Samsung lại ngăn cản những nỗ lực này, đồng thời yêu cầu sự hướng dẫn của tòa. Vài tiếng đồng hồ sau, Samsung bác bỏ điều này và cho biết "hãng đã đồng ý với hơn 20 chỉ thị mà Apple đưa ra, đồng thời đang tiếp tục xem xét các điều khoản còn lại". Hãng sản xuất Hàn Quốc nói thêm là Apple chỉ đồng thuận với 2 chỉ thị được soạn thảo bởi luật sư của mình.

Koh nói rằng tòa án "thất vọng" vì các hành động của hai phía, chính vì thế mới có cuộc gặp gỡ như đã đề cập. Theo trang FOSS Patent thì đây là một việc không thường xảy ra, nhất là vào ngày Chủ Nhật. Có thể Koh muốn việc xử án được diễn ra đúng theo kế hoạch đã định nên mới phải triệu tập đại diện của Apple và Samsung vào một ngày nghỉ. Ngoài ra, Koh cũng cần phải có đủ thời gian để suy nghĩ và quyết định về những chỉ thị chung của hai bên.

Theo CNET, Apple và Samsung đã từng tranh cãi nhau về việc liệu bồi thẩm đoàn có nên nghe những lời bình luận của Steve Jobs về Android hay không. Tuy nhiên, cuối cùng thì thẩm phán Koh đã quyết định là không. Apple cũng từng yêu cầu tòa án che đi logo Samsung xuất hiện trên các thiết bị hình ảnh trong phòng xử án để loại bỏ ý nghĩ của thành viên ban hội thẩm rằng "những thiết bị của Samsung và bản thân công ty này" được tòa thiên vị.
 

 

Share :

Viết bình luận của bạn