Sandisk ra thẻ nhớ SDHC UHS-II speed class 3: đọc lên đến 280 MB/s đã có tại thegioithenho.vn

Admin 28/09/2017

Sandisk ra thẻ nhớ SDHC UHS-II speed class 3: đọc lên đến 280 MB/s

 ​
Khi thị trường đã có những chiếc máy ảnh / máy quay phim hỗ trợ 4K (UHD) cũng là lúc thẻ nhớ phải càng tăng tốc để bắt kịp khả năng tương thích. Mới đây Sandisk đã công bố dòng thẻ nhớ Extreme PRO thế hệ mới nhất của hãng dựa trên chuẩn SDXC/SDHC UHS-II speed class 3 có dung lượng từ 16GB - 32GB cho chuẩn SDHC và 64GB cho chuẩn SDXC. Dòng thẻ nhớ này nhắm đến đối tượng người dùng có nhu cầu quay video 4K hoặc chụp ảnh JPEG không giới hạn, giảm thiểu thời gian chờ khi chụp ảnh RAW hoặc RAW + JPEG. Với Speed class 3, thẻ nhớ này phải đạt tối thiểu 30 MB/s tốc độ truy xuất nên có thể đảm bảo việc quay phim 4K lên đến chất lượng bitrate 240 Mbps.

Sandisk cho biết thẻ nhớ này có tốc độ đọc ghi lần lượt là 280 MB/s và 250 MB/s, vượt qua thẻ nhớ Toshiba Exceria pro SDHC UHS-II speed class 1 có tốc độ 260 MB/s và 240 MB/s giới thiệu vào tháng 7/2013. Cũng trong dịp này Sandisk cũng đưa ra đầu đọc thẻ SanDisk Extreme PRO SD UHS-II dùng giao tiếp USB 3.0 giúp người dùng đọc các thẻ nhớ chuẩn UHS-II tốc độ lên đến 500 MB/s. Hiện tại Fujifilm X-T1 là máy ảnh đầu tiên hỗ trợ chuẩn thẻ nhớ SDHC UHS-II, trong khi Panasonic Lumix DMC-GH4 sẽ hỗ trợ UHS-I với speed class 3 dễ dàng. Thẻ nhớ này vẫn tương thích tốt với các thiết bị điện tử dùng SD/SDHC thông thường.

Sản phẩm có giá bán từ 120 USD cho đến 300 USD với 3 mức dung lượng 16, 32 và 64GB. Riêng đầu đọc thẻ được bán riêng với giá 50 USD.
 
Để đạt được tốc độ cao nhất, thẻ nhớ cần phải được gắn vào thiết bị hỗ trợ thực sự

 
Chân tiếp xúc mở rộng (dòng thứ 2) dành cho giao tiếp UHS-II mới. Thẻ nhớ vẫn tương thích ngược với các khe đọc chuẩn SD/SDHC hoặc SDHC UHS-I​
Nguồn: tinhte.vn
 
Share :

Viết bình luận của bạn