USB OTG dùng cho Smartphone, Máy tính bảng, Laptop, Desktop

Admin 28/09/2017

Công nghệ mới USB OTG cho Smartphone

OTG (On-The-Go) là sản phẩm mới amắt của các ông trùm về thiết bị nhớ: Sandisk, Transcend, Kingston. Sử dụng cho các thiết bị ngoại vi như điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, xách tay,... Ngoài ra Với kết nối này, thiết bị di động có thể giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb... Giờ đây chiếc điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng của bạn giờ sẽ sử dụng được với chuột, bàn phím hay đọc flash USB như một chiếc máy tính.

Thực chất OTG biến chiếc cổng sạc, cổng kết nối máy tính trên smartphone của bạn thành một cổng để nối các thiết bị ngoại vi. Vì trên điện thoại thường sử dụng cổng microUSB nên ta cần một chiếc cáp (thường gọi là cáp OTG) để chuyển cổng microUSB thành cổng USB tiêu chuẩn từ đó giao tiếp với thiết bị.

Nói là vậy nhưng không phải smartphone nào cũng được hỗ trợ. Không đơn thuần là chiếc cáp OTG, máy của bạn cần phải có phần cứng hỗ trợ.

Hiện tại xuất hiện trên thị trường có các dòng sản phẩm USB OTG của Sandisk, Kingston, Transcend. Thảm khảo sản phẩm thêm tại: Thegioithenho.vn

Share :

Viết bình luận của bạn