Toshiba ra mắt chiếc thẻ nhớ đầu tiên trên thế giới tích hợp NFC

Admin 28/09/2017

Dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào tháng 2 năm nay, tuy nhiên, giá bán của những chiếc thẻ SD này vẫn là 1 ẩn số.

Tại sự kiện CES 2015, mới đây, Toshiba đã chính thức trình làng chiếc thẻ nhớ đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ truyền phát tầm ngắn NFC. Điểm làm nên sự khác biệt của sản phẩm này với những loại thẻ có tích hợp công nghệ Wi-fi hiện nay đó là thay vì phải truy cập và chép ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ, chiếc thẻ SD NFC của Toshiba lại cho phép người dùng trực tiếp duyệt ảnh thông qua ứng dụng được cài sẵn trên smartphone hoặc tablet.

 

toshiba-nfc-sd.
 

 

Đặc biệt, ngoài việc truy xuất dữ liệu trực tiếp trên smartphone, tính năng NFC cũng tỏ ra cực kì hữu ích với người dùng bận rộn, thường xuyên vứt đồ đạc trên mặt bàn dẫn tới việc khó có thể biệt đâu là chiếc thẻ nhớ cần thiết. Theo đó, khi sở hữu 1 chiếc thẻ microSD có tích hợp NFC, người dùng chỉ cần chạm chiếc thẻ nhớ vào smartphone và cài đặt ứng dụng Memory Card Preview.

 

Information which can be displayed includes the name and capacity of the Toshiba NFC SD ca...

 

Về giao diện của ứng dụng Memory Card Preview trên smartphone Android, tất cả những thông tin về chiếc thẻ nhớ sẽ được hiển thị thông qua 16 ảnh thu nhỏ trên màn hình chính bao gồm tên thẻ, dung lượng gốc, dung lượng đã dùng/còn trống, ngày chụp hình, ảnh thu nhỏ...

Được biết, dòng thẻ nhớ thế hệ mới của Toshiba sẽ có 3 phiên bản dung lượng là 8,16 và 32GB với tốc độ UHS Class 1 và chứng nhận Class 10. Dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào tháng 2 năm nay, tuy nhiên, giá bán của những chiếc thẻ SD này vẫn là 1 ẩn số.

 

The Toshiba FlashAir III card serves as its own wireless LAN access point, and has a Class...
 

 

Ngoài ra, bên cạnh những chiếc thẻ tích hợp NFC, Toshiba cũng tung ra chiếc thẻ FlashAir III thế hệ kế nhiệm, tích hợp công nghệ Wi-fi, theo trào lưu truyền dẫn hình ảnh qua mạng không dây thông minh hiện nay. Tương tự như người đàn anh của mình, FlashAir III sẽ tự biến mình thành một access point để các thiết bị di động truy cập và lấy dữ liệu.

 

The Toshiba FlashAir III card will be available in 16GB and 32GB capacities
 

 

Đồng thời, tính năng Internet Pass Through sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào cả Internet, đặc biệt là tính năng chỉnh sửa cũng như quản lý ảnh trực tuyến. Theo đại diện của Toshiba, những chiếc FlashAir III sẽ bao gồm 3 phiên bản dung lượng là 16GB và 32GB lần lượt được bán ra với mức giá 80 USD và 100 USD.

Tham khảo: gizmag

Trích từ genk.vn

Share :

Viết bình luận của bạn